Dấu hiệu nhận biết bệnh Hắc Lào


​Không khó “nhận dạng” hắc lào thông qua những biểu hiện lâm sàng của bệnh. Người bị nhiễm vi nấm cạn thường bị ngứa và nổi mẩn đỏ kèm mụn nước. Và càng ra nhiều mồ hôi thì cảm giác ngứa và khó chiu càng tăng.
Vùng da bị bệnh thường nổi mẩn đỏ có mụn nước gây ngứa ngáy khó chịu cho người bệnh . Nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời thì bệnh có thể để lại sẹo lãm trên da nhìn rất mất thẩm mỹ.Xin thông tin đến bạn đọc các dấu hiệu nhận biết cũng như điều trị bệnh hắc lào hiệu quả nhất để bệnh không kéo dài ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.
Dấu hiệu nhận biết bệnh hắc lào


Bệnh thường có các triệu chứng dưới đây:
- Ngứa: vùng da bị bệnh gây ngứa cả ngày lẫn đêm, nhất là những ngày trời nóng nực và lúc bệnh nhân tiết ra nhiều mồ hôi.
- Chỗ bị bệnh nổi mảng đỏ có ranh giới rõ ràng, trên bề mặt nổi nhiều mụn nước tập trung ở vùng rìa tổn thương trông giống như đồng tiền.
- Bệnh rất hay gặp ở vùng bẹn , lan đối xứng qua bên đối diện rồi có thể lan ra cả sau mông. Các vùng chi, mặt, bụng cũng có thể bị bệnh.
- Nếu không chữa trị kịp thời bệnh sẽ lan thêm ra những vị trí khác, tăng kích thước, chàm hóa hoặc lây sang người khác do tiếp xúc trực tiếp hay lây qua quần áo. Nếu bôi thuốc không đúng (thuốc quá mạnh, bôi dây sang da lành hay da non, thuốc không đúng bệnh…) có thể gây ra tình trạng phỏng, chảy nước nhiều, ngứa dữ dội… trong một số trường hợp có thể gây nhiễm trùng, đi lại khó khăn


Bệnh thường khởi đầu ở một bên bẹn, sau đó có thể lan sang bên kia và ra sau mông. Tất nhiên, bệnh có thể xuất hiện ở những vùng khác trên cơ thể như: tay, chân, bụng và mặt.

Khi phát hiện dấu hiệu của hắc lào, bạn nên kịp thời chữa trị nếu không muốn tổn thương lan thêm ra những vị trí khác, tăng kích thước, chàm hóa hoặc lây sang người khác do tiếp xúc trực tiếp hay lây qua quần áo.